Bắc Ninh thưởng Tết cao nhất 150 triệu đồng

0
307

Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Bắc Ninh cho biết đã nhận được báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2016 của 118 doanh nghiệp, trong đó có 76 đơn vị là vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Theo đó, mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất là tại Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc với 150 triệu đồng. Bình quân mức thưởng Tết Đinh Dậu của các doanh nghiệp có báo cáo trên địa bàn là 4,74 triệu đồng. Có tổng cộng 135.400 lao động nằm trong kế hoạch thưởng Tết Âm lịch.

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam là đơn vị có mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất trong số các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với mức tối đa là 60 triệu đồng. Trong khi đó, đơn vị có mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng.

Ngoài ra, đối với dịp Tết Dương lịch, Công ty TNHH Air Liquide Việt Nam – một doanh nghiệp FDI cũng mức thưởng cao nhất là 103 triệu đồng. Trong khi đó mức thưởng bình quân Tết dương lịch của những doanh nghiệp có báo cáo là 1,33 triệu đồng. Hơn 93.300 người lao động nằm trong kế hoạch thưởng Tết Dương lịch.

Cơ quan này cho biết, năm 2016, tiền lương trung bình trong các loại hình doanh nghiệp báo cáo là khoảng 7 triệu đồng một người mỗi tháng. Tiền lương cao nhất nằm trong khối doanh nghiệp FDI với gần 322 triệu đồng, thuộc về Công ty TNHH Fosroc Việt Nam – Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here