Định giá không thấp hơn 80 triệu USD, FPT bán 47% vốn FPT Trading

0
266
image

Công ty Cổ phần FPT (Mã: FPT) vừa quyết định phương án thoái vốn tại Công ty TNHH Thương mại FPT – FPT Trading xuống dưới 50%.

Với định giá FPT Trading không dưới 80 triệu USD, FPT tính bán 47% vốn cho nhà đầu tư chiến lược là một tập đoàn phân phối toàn cầu trong lĩnh vực sản phẩm công nghệ thông tin – viễn thông, linh kiện.

FPT cũng tính bán tối đa 5% vốn cho cán bộ của FPT Trading có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của công ty trong những năm tiếp theo.

Thời gian thực hiện thoái vốn trong năm 2017. Sau khi thoái vốn, FPT Trading được chuyển thành công ty cổ phần.

Trước đó, trên thị trường có tin đồn Tập đoàn Synnex, trụ sở tại Mỹ đang hoàn tất việc mua lại cổ phần FPT Trading.

Trong một diễn biến khác, cũng trong năm 2017, FPT thông báo đã hoàn tất bán 30% vốn FPT Retail, tương đương 6 triệu cổ phiếu, cho các quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết với Dragon Capital và VinaCapital. Do đó, FPT còn nắm 55% vốn FPT Retail.

Cũng theo kế hoạch của FPT, ngoài việc bán cổ phần FPT Retail cho tổ chức, FPT sẽ bán 10% vốn cho các nhà đầu tư khác để giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 50%.

FPT Retail cũng lấy ý kiến cổ đông về việc niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE). Thời gian chốt danh sách cổ đông ngày 5/9.

Trước thông tin bán vốn các công ty con, cổ phiếu FPT trong 10 phiên giao dịch gần đây diễn biến trái ngược: 5 phiên liên tục tăng và 5 phiên liên tục giảm. Chốt phiên ngày 11/9, cổ phiếu FPT có giá 47.300 đồng/cp, giảm 2,5% trong 5 phiên.

Đọc thêm:

CafeF