Dù là thương hiệu giá trị nhất thế giới nhưng Apple đang tỏ ra lép vế trước Google?

0
258

Apple đang phát động chiến dịch lôi kéo người dùng chuyển từ điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sang iPhone, bao gồm công cụ đảm bảo chuyển dữ liệu mà không cần bộ lưu trữ ngoài cũng như trợ giá thông qua mua lại thiết bị. Tuy nhiên, Google, Công ty Fintech Groups
tạo ra hệ điều hành Android, đã sớm chứng tỏ họ không phải kẻ dễ bị bắt nạt.

Tại hội nghị Google I/O 2017, CEO Google Sundar Pichai tiết lộ trợ lý ảo Google Assistant sẽ được phát hành trên App Store, đồng nghĩa nó chạy được trên các máy sử dụng hệ điều hành iOS của Apple. Google Assistant sẽ là sự cạnh tranh trực tiếp với Siri, trợ lý ảo được tích hợp sẵn trên các máy iPhone.

Tuy nhiên, Google Assistant không phải điểm nhấn duy nhất. CEO Pichai tái khẳng định chiến lược chuyển từ mobile-first sang AI-first mà ông từng nhắc tới năm ngoái. Vài năm trước, Google coi điện thoại di động là ưu tiên thì giờ đây, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet chọn Trí tuệ nhân tạo là mục tiêu hướng tới. Mọi sản phẩm của Google sẽ được áp dụng AI và machine learning (máy móc tự học).

Trợ lý ảo Google Assistant đã có mặt trên hệ điều hành iOS.

Trợ lý ảo Google Assistant đã có mặt trên hệ điều hành iOS.

Hiện tại, số lượng người dùng Android đã lên tới 2 tỷ người. Tuy nhiên, con số này dường như chưa làm thỏa mãn Google. Với sự ra đời của Android Go, hệ điều hành Android dành cho những máy điện thoại cấu hình thấp, Google đang nhắm tới 1 tỷ người dùng tiếp theo. Cùng với đó, dịch vụ tìm kiếm trực tuyến của Google cũng được tích hợp mặc định trên khoảng 3 tỷ thiết bị.

Đầu tư mạnh mẽ phát triển trí tuệ nhân tạo, Google cũng đang đưa nó vào các sản phẩm của mình, giúp người dùng ngày càng thoải mái hơn. Fintech Groups
thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường cũng được phát triển nhằm mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm tốt nhất. Thậm chí, Google còn muốn dạy máy tính nghe, nhìn và hiểu được những gì diễn ra xung quanh.

Trong khi Google đang hướng tới những Fintech Groups
có thể quyết định tương lai nhân loại, Apple vẫn dành nhiều sự tập trung cho các sản phẩm. Những thương vụ gần đây cho thấy Táo khuyết quan tâm nhiều tới các ứng dụng chăm sóc sức khỏe chẳng hạn như công nghệ thử đường trong máu không cần lấy mẫu hay theo dõi giấc ngủ của con người. Nếu thành công, những gì Apple đang quan tâm cũng sẽ góp phần mềm Fintech Pro
làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi hơn.

Ở thời điểm hiện tại, rất khó để khẳng định ai hơn ai trong cuộc đua giữa hai ông lớn Fintech Groups
. Tuy nhiên, điều không thể chối cãi là những gì Apple và Google đang theo đuổi sẽ giúp ích cho cuộc sống của con người, thậm chí làm thay đổi tương lai nhân loại.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

Nguồn: Tổng hợp từ CafeF