HAGL lên tiếng việc liên tục bị “nhắc nhở” về công bố thông tin

0
259
image

Trụ sở Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (mã HAG – HOSE) liên tục vi phạm các quy định về công bố thông tin. Cụ thể, trong vòng 1 năm trở lại đây, tập đoàn đã 3 lần chậm công bố báo cáo tài chính và liên tục bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) nhắc nhở.

Cụ thể, Hoàng Anh Gia Lai đã chậm công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2016, báo cáo kiểm toán riêng và hợp nhất năm 2016, báo cáo thường niên năm 2016 và báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý 1/2017.

Theo Hoàng Anh Gia Lai, việc nộp chậm báo cáo tài chính quý 4/2016 là do do thời gian nộp báo cáo cận với lịch Tết cổ truyền nên tập đoàn không kịp tiến độ báo cáo tài chính như quy định. Đến ngày 12/2/2017, Tập đoàn đã hoàn thành và công bố các báo cáo này.

Với báo cáo kiểm toán riêng và hợp nhất 2016, Hoàng Anh Gia Lai cho rằng đã gặp khó khăn trong việc hoàn thành và công bố theo quy định. Lý do là tập đoàn kinh doanh nhiều ngành nghề, có nhiều công ty con, công ty liên kết ở nước ngoài như Lào, Campuchia, Myanmar.

Báo cáo hợp nhất của tập đoàn còn gộp cả kết quả của công ty con đang được niêm yết trên HOSE là Công ty Cổ phần mềm Fintech Pro Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai.

Do nhiều thông tin trong báo cáo thường niên năm 2016 được lấy từ báo cáo kiểm toán riêng và hợp nhất 2016, nên việc chậm trễ báo cáo tài chính kiểm toán 2016 khiến việc hoàn thành báo cáo thường niên 2016 chậm trễ theo.

Việc chậm báo cáo tài chính quý 1, Hoàng Anh Gia Lai cho biết đang gấp rút hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

“Công ty cam kết sẽ khắc phục các vấn đề trên trong thời gian sớm nhất”, Tổng giám đốc Võ Trường Sơn khẳng định trong văn bản gửi cơ quan quản lý.

Theo công bố, năm 2016, Hoàng Anh Gia Lai có doanh thu 6.441 tỷ đồng, lỗ 1.502 tỷ đồng.

Mới đây, HOSE cũng đưa Fintech Pro HAG, HNG vào diện chứng khoán cảnh báo vì tình hình kinh doanh thua lỗ của tập đoàn.

Nguồn: vnEconomy.vn