Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang

0
581


Sự kiện: • Nghề thẩm định tài sản: Đóa hồng có gai!

  Những ly bia xế chiều hay những cái phong bì lén lút là những cám dỗ không chỉ tôi mà mọi nhân viên ngân hàng đều có thể sa chân vào, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết nhận diện những cám dỗ ấy để vượt qua bởi nếu không, con đường đến với song sắt sẽ gần hơn bao giờ hết.
 • "Tốn bao nhiêu tiền để vô được ngân hàng Agribank?"

  Bạn bè, hàng xóm, người thân gặp tôi vẫn hỏi như vậy khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngoại thương nhưng tôi lại về quê và xin vào làm ở Ngân hàng Nông nghiệp.
 • Làm tuyển dụng ngân hàng có sướng như người ta vẫn nghĩ?

  Người khác nghĩ làm tuyển dụng thì thích lắm, không phải long rong ngoài đường, không phải lo chạy mưa chạy nắng, không lo chỉ tiêu từng ngày, không ảnh hưởng đến đồng lương cuối tháng…
 • Nghề tín dụng ngân hàng giống như là hơi thở, nguồn sống của tôi

  Làm ngân hàng 8 năm và có vị trí khá quan trọng nhưng một ngày tôi lại dứt áo ra đi. Và rồi, như một cơ duyên, tôi lại quay về chính nơi ấy, lại được thỏa sức làm những việc mình yêu thích. Hình như khi đã ra đi và thấm cảm giác nhớ thì trong tôi lại thấy tình yêu với nghề gấp nhiều lần hơn…
 • Một đời đam mê

  Nghề ngân hàng không có chỗ cho người chậm chạp, người không thay đổi tư duy theo thời gian… Chính vì lẽ đó hơn 30 năm trong ngành, tôi vẫn còn đam mê như thuở ban đầu cho dù nó không còn hấp dẫn về thu nhập cũng như bao khó khăn và thử thách đang chờ phía trước.
 • Làm tài chính cần tâm phải vững, nếu không sẽ bị cuốn theo cám dỗ, phá hoại công ty

  Tôi thường ví nghề tài chính giống như mặt trời mọc, nắng sẽ đẹp khi mây quang trời tạnh. Tôi đã học được nhiều kinh nghiệm sống, những mối quan hệ chất lượng hơn là những kĩ năng trước đây tôi đã từng nghĩ, điều đó làm tôi trưởng thành hơn mỗi ngày, giúp tôi có thêm động lực bước tiếp trên con đường mà tôi đã lựa chọn.
 • Từ một cô bé học việc sale tài chính, sau 4 năm nỗ lực tôi đã lên làm quản lý với mức lương không ngờ

  Từ một cô bé học việc, sau 4 năm nỗ lực không ngừng nghỉ tôi đã lên làm quản lý với mức lương ngoài mong đợi, chẳng những đủ phụ giúp cho gia đình mà còn có thể thực hiện được giấc mơ đi du lịch thế giới.
 • Hãy là một salesman chứ đừng là một messenger boy!

  Mỗi một ngày tiếp xúc với khách hàng là tôi nhận ra rằng mình còn phải cải thiện nhiều hơn những kỹ năng bản thân, những thứ mà Salesman chỉ có thể học được qua sai lầm và thiếu sót.
 • Nghề ngân hàng đã rèn luyện tôi cách vượt qua những thử thách

  Với tôi thử thách nghề nghiệp không bao giờ dừng lại cho dù là một phút, giây nào…hành trình với nghề vẫn tiến bước và tôi luôn kỳ vọng những điều tốt đẹp ở tương lai.
 • Đồng tiền có “bạc”?

  Gần đây, nhiều vụ án liên tục phanh phui các sai phạm tại các “ông lớn” ngành ngân hàng. Nhiều quan chức cỡ bự trong ngành vướng vòng lao lý khiến không ít người làm việc bằng cái nghề tài chính cảm thấy bất an và tự hỏi nhau “Đồng tiền có “bạc”?”


Nguồn:

CafeF