Phương pháp học Tiếng Nhật hiểu quả

0
502

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá khó và nhiều quy tắc nên để có thể học tốt ngôn ngữ này nên bạn hãy tham khảo một số phương pháp học tiếng Nhật dưới đây.

1. Phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Ban đầu khi mới bắt tay vào việc học một ngôn ngữ mới như tiếng Nhật chúng ta nên học theo chiều rộng – một phương pháp mới. Đa số những bạn khi học ngoại ngữ thường có tư tưởng cố gắng phải đạt đến độ hoàn hảo ngay từ đầu như thuộc hết các từ mới, hay nhớ hết tất cả ngữ pháp, cấu trúc, bảng chữ cái, phát âm chuẩn 100%.

Nếu đạt được điều này thì bạn quả thật rất xuất sắc và việc học thêm các ngoại ngữ khác thì rất đơn giản. Nhưng theo quan điểm của chúng tôi thì điều này cũng chưa cần thiết phải học như vậy khi mới bắt tay vào học tiếng Nhật.

Phương pháp học tiếng Nhất hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nhất hiệu quả

Những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho bạn

Học như vậy sẽ làm tốn thời gian cá nhân của bạn, mà chưa chắc đã có hiệu quả cao. Chúng ta nên dành 10h thời gian học thuộc 2 bài với độ chính xác khoảng 80% thay vì 10h chỉ để học 1 bài đạt 100%, với cách học này hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

2. Học từ mới

Khi bắt đầu học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, trước tiên chúng ta nên học thuộc đó là bảng chữ cái của đất nước đó. Cũng có thể đây là một vấn để rất khó khăn đối với bạn bởi vì tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái đó là bảng chữ cái Kanji, chữ Hiragana và chữ Katakana.

Trong đó bảng chữ Katakana được dùng chủ yếu cho việc ghi phiên âm các từ mượn tiếng nước ngoài.Và bảng chữ cái Kanji là một trong những bảng chữ cái được ra đời bởi sự ảnh hưởng một phần văn hoá của Trung Hoa.

Những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho bạn

Bước đầu nếu bạn đã có thể học được bảng chữ cái thì nếu bạn muốn đạt đến trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 – trình độ thấp nhất ở Nhật thì bạn cần phải học thuộc khoảng 800 từ mới. Sau đây là một phương pháp học từ mới khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể chia ra với tần suất 2 buổi 1 tuần, mỗi một buổi bạn chỉ cần học thuộc hết 20 từ và trong 5 tháng bạn sẽ học thuộc được 800 từ mới. Để việc học từ mới hiệu quả hơn các bạn nên áp dụng phương pháp sau:

– Vừa đọc để luyện phát âm, vừa luyện nghe, tay viết để thuộc từ đây là phương pháp kết hợp được nghe, đọc và viết giúp bạn nhớ từ nhanh hơn, hiểu nghĩa của từ.

– Học theo băng hoặc đĩa, cố nghe và ghi nhớ xem nghĩa của những từ đó là gì.

– Quan trọng nhất đó là bạn phải biết vận dụng từ bạn vừa thuộc, đặt câu theo những mẫu câu đơn giản mà bạn đã được học, nhưng phải đúng ngữ pháp đấy nhé.

– Tập nói, phát âm từ mà bạn vừa học được trong một câu đơn giản và bạn nên tìm thêm một người bạn để học cùng giúp bạn tạo môi trường học tập và tạo phản xạ giao tiếp tốt hơn.

Những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho bạn

Tiếng Nhật với những người mới bắt đầu làm quen như bạn thì với 2 phương pháp trên chắc cũng giúp bạn hiểu sâu hơn về Tiếng Nhật, bảng chữ cái và học thêm một số từ mới. Học tiếng Nhật cũng là cách để bạn khám phá văn hoá nước này thông qua ngôn ngữ của họ.

Trên đây là hai cách bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những điểm mấu chốt trong tiếng Nhật. Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Nhật thì hai phương pháp này sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức cơ bản, có được khối lượng từ vựng tốt nhất để hoàn thiện việc học tiếng Nhật. Chúc các bạn thành công trong việc học ngôn ngữ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here