Vừa chạm 800 điểm, VN-Index lại “rớt đài” vì SAB và ROS giảm mạnh trong khi BHN tăng trần phiên thứ 2

0
206

Sau những phút đầu chinh phục mốc 800 trở lại thì VN-Index lại quay đầu giảm hơn 2 điểm và công cuộc chinh phục mốc điểm này lại bắt đầu lại. Nguyên nhân vẫn bắt nguồn từ SAB khi cổ phiếu của ông lớn ngành bia nhanh chóng quay đầu giảm từ 289.000 đồng xuống 280.000 đồng và hiện đang giao dịch trong sắc đỏ. Cổ phiếu bia của Habeco BHN nhanh chóng tăng trần.

Một loạt trụ khác như VNM, VIC, ROS, GAS đều giảm giá. ROS gây sốc khi từ mức giá xanh bất ngờ giảm tới gần 7%. Tuy nhiên, MWG vẫn giao dịch tích cực với lệnh mua xanh và hiện đang tăng 0,5%.

Riêng trong nhóm ngân hàng, sự phân hóa diễn ra với BID, STB và VPB giảm. Sắc xanh hiện hữu tại CTG, MBB, ACB trong khi VCB, SHB và EIB tạm đứng ở giá tham chiếu.

Về phía cổ phiếu thép, sau khi gặp áp lực bán khá mạnh trong phiên hôm qua thì trong sáng nay, HSG tăng nhẹ trong khi HPG cũng nhanh chóng đảo chiều từ giá xanh sang giá đỏ.

Thanh khoản tiếp tục chìm trong ảm đạm. Đến gần 10h, thanh khoản sàn HOSE chưa đến 900 tỷ đồng trong đó ROS dẫn đầu về khối lượng với 2,7 triệu đơn vị, đồng thời dẫn dầu về giá trị (321 tỷ đồng), chiếm hơn 1/3 giá trị giao dịch toàn sàn. Top thanh khoản xuất hiện thêm một cái tên mới là FTM ngoài những gương mặt quen thuộc như HQC, FLC, ASM, HPG, DXG, FIT…

imageimage

Có thể bạn quan tâm:

CafeF