Xét xử trở lại vụ Hà Văn Thắm

0
780


Sự kiện: • Phiên tòa chiều 8/9: Hà Văn Thắm đề nghị xử lý 1/2 tài sản

  Chiều nay (8/9), phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) tiếp tục với phần xét hỏi của các luật sư.
 • Phiên tòa chiều 7/9: Năm 2011, NHNN đã xử lý 1 số cá nhân tại DongABank, HDBank... liên quan đến việc chi vượt trần

  Đại diện NHNN cho biết về việc huy động vượt trần đã có một số TCTD bị xử lý cụ thể HDBank và một số ngân hàng khác. Ví dụ ngày 14/9/2011, NHNN tỉnh Tây Ninh đã có quyết định xử phạt một số cá nhân tại DongABank liên quan đến việc huy động vượt trần, cấm mở rộng mạng lưới trong 1 năm.
 • Vì sao nguyên Kế toán trưởng PVN bất ngờ thay đổi lời khai tại tòa?

  Lúc đầu còn quanh co từ chối, sau ông Quỳnh thừa nhận đã nhận quà biếu từ Nguyễn Xuân Sơn, lúc đầu là 4-5 tỷ và thường đi kèm với chiếc áo, chai rượu. Nhưng sau cùng ông nói nhận tổng cộng khoảng 20 tỷ.
 • Ông Ninh Văn Quỳnh đã chi tiêu thế nào khi nhận 20 tỷ từ Nguyễn Xuân Sơn?

  Những phiên trước đó ông Ninh Văn Quỳnh phủ nhận việc nhận tiền từ ông Nguyễn Xuân Sơn nhưng đến phiên tòa sáng nay, ban đầu ông khai nhận 4-5 tỷ sau đó lại thay đổi lời khai và cuối cùng cho biết đã nhận khoảng 20 tỷ từ bị cáo Sơn trong suốt thời gian từ năm 2009 đến hết năm 2013.
 • Phiên tòa sáng 7/9: Cuối cùng ông Ninh Văn Quỳnh đã khai nhận khoảng 20 tỷ từ Nguyễn Xuân Sơn

  Ông Ninh Văn Quỳnh khai nhận sau khi nhận khoảng 20 tỷ từ Nguyễn Xuân Sơn đã mua hơn 3 tỷ nhà trong Tp.HCM, mua oto 800 triệu và mua cổ phiếu khoảng 2 tỷ tại một số công ty, còn lại cho 2 con đi du học khoảng 4,5 tỷ. Tiền mặt và sổ tiết kiệm hơn 9 tỷ thì đã bị cơ quan điều tra thu lại.
 • Vụ OceanBank: Vì sao Phạm Công Danh liên tục đề nghị triệu tập Phan Thành Mai?

  Cựu Chủ tịch Ngân hàng Xây Dựng Phạm Công Danh đã yêu cầu HĐXX triệu tập Cựu TGĐ Ngân hàng Xây Dựng Phan Thành Mai. Ông Mai hiện đang thụ án trong một vụ án khác.
 • Phiên tòa chiều 6/9: Hà Văn Thắm khai nắm vốn hơn 73% tại OceanBank, việc NHNN mua lại 0 đồng 1 năm sau mới biết

  Theo lời khai của Hà Văn Thắm, ngoài con số trong Kết luận điều tra đã nêu ra bị cáo nắm 62,9% Oceanbank, còn các cổ đông lẻ bị cáo Thắm cho vay khoảng 10% nữa, theo đó chính xác phải là 73,4%.
 • Phiên tòa sáng 6/9: Hà Văn Thắm nói Nguyễn Xuân Sơn không thể chiếm đoạt tiền của Oceanbank

  Hà Văn Thắm khai rằng đã có những biện pháp theo dõi, giám sát và nghĩ những gì bị cáo Sơn khai là đúng, bị cáo Sơn đã chuyển toàn bộ tiền cho PVN chứ không chiếm đoạt.
 • Cựu Chủ tịch OceanBank: Bà Hứa Thị Phấn còn nợ bị cáo một lời cám ơn

  Trước tòa, Hà Văn Thắm đã nói rằng bà Phấn nợ bị cáo lời cám ơn vì nếu không có bị cáo thì ngồi trước vành móng ngựa là bà Phấn chứ không phải ông Phạm Công Danh.
 • Phiên tòa chiều 5/9: Hà Văn Thắm mong phần kê biên chỉ lấy 1 nửa, phần của vợ đề nghị không xử lý

  Bị cáo Hà Văn Thắm mong phần kê biên chỉ lấy 1 nửa của bị cáo. Phần của vợ bị cáo đề nghị không xử lý.


CafeF